Lost in Paradise – Hot Boy Nổi Loạn

Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt hay gọi tắt là Hot boy nổi loạn (tựa trong tiếng Anh: Lost in Paradise) là một bộ phim tình cảm – tâm lý xã hội của Việt Nam do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện, phim được công chiếu vào năm 2011.

 

Hot boy nổi loạn lấy bối cảnh ở thành phố Hồ Chí Minh và kể lại hai câu chuyện khác nhau. Câu chuyện thứ nhất kể về tam giác tình giữa ba chàng trai tên Khôi, Lam và Đông; trong đó Lam và Đông làm nghề mại dâm. Câu chuyện thứ hai kể về một chàng khờ tên Cười và tình bạn giữa anh với một cô gái mại dâm tên Hạnh. Bộ phim nhận được nhiều nhận xét tích cực và có doanh thu cao tại Việt Nam. Trên thị trường quốc tế, phim cũng đã được chiếu tại một số liên hoan phim và nhận được nhận xét ít tích cực hơn. Bộ phim được xem là một sự đột phá trong điện ảnh Việt Nam trong việc miêu tả cuộc sống của những người đồng tính.

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Diễn viên:

  • Lương Mạnh Hải vai Lam,
  • Hồ Vĩnh Khoa vai Khôi,
  • Hiếu Hiền vai Cười,
  • Phương Thanh vai Hạnh,
  • Linh Sơn vai Đông,
  • La Quốc Hùng vai Long

Thể loại: Tâm Lý – Tình Cảm Quốc gia: Việt Nam

Khôi (Hồ Vĩnh Khoa) là một thanh niên vừa lên thành phố Hồ Chí Minh từ quê ở Nha Trang sau khi bị gia đình đuổi vì biết được anh là người đồng tính. Đông (Linh Sơn) gặp Khôi và kết bạn với anh, mời anh về nhà ở chung nhà trọ mà Đông đang ở với Lam (Lương Mạnh Hải), người mà Khôi không biết chính là người tình đồng tính của Đông. Tại nhà trọ, Đông và Lam đã cướp hết tài sản của Khôi, rồi sau đó Đông bỏ rơi Lam với số tiền cướp được. Khôi phải đi làm bốc vác và nhiều việc khác kiếm sống.

Trong một lần do vô ý, Khôi đã bị ngã gãy tay và chân. Còn Lam tìm một phòng trọ khác, ngày ngày đi làm trai đứng đường kiếm sống. Lam gặp Khôi ngủ bụi ngoài đường, đã xin lỗi và đưa Khôi về chăm sóc. Hai người thành tình nhân. Đông quay lại phá cuộc sống của hai người, nhưng bị Lam đâm thủng bàn chân để cảnh cáo.

Do không chịu nổi nghề của Lam đang làm, dù đã khuyên nhủ nhưng Lam không nghe, Khôi đã chia tay và bỏ về quê, ôn thi đại học. Lam lún sâu vào sai lầm, khi bắt đầu giở trò cướp giật khách hàng mua dâm. Trong một lần như thế, Lam đã bị một người cũ quay lại trả thù. Lam chết trong tình trạng bị thương nặng, không mảnh vải che thân.

Câu chuyện thứ hai kể về một chàng khờ tên Cười và tình bạn giữa anh với một cô gái mại dâm tên Hạnh. Cười (Hiếu Hiền) là người xấu xí, thiểu năng, không biết nói, không gia đình thân thích, sống cô độc một mình. Hàng ngày anh đi nhặt ve chai kiếm sống, tối về anh ngủ ở chiếc ghe cũ trên bến sông. Cười xin một quả trứng từ người bán hàng, đem về và ấp nở ra một con vịt để làm bạn. Anh đem lòng yêu cô gái điếm già Phước Hạnh, thường tìm cách đến gần để ngắm người mình yêu. Khi Phước Hạnh đi tù, anh thường xuyên vào chăm nom người yêu.

Còn Phước Hạnh (Phương Thanh) là một gái điếm già hết thời, thường đứng ven đường bắt khách. Bản chất cô là một người lương thiện. Cô bị quản lý bởi một tú bà dữ dằn chuyên ăn phần trăm lợi nhuận cắt cổ của những gái điếm trong khu vực. Cô cũng quý Cười, thường xuyên bảo vệ Cười khỏi sự ăn hiếp của tú bà, dù sau đó cô bị đòn đau vì dám chống chủ. Cuối phim vì quá uất ức, cô đã giết cả tú bà và gã tay sai. Cô lĩnh án 15 năm tù giam.

Category: Việt Nam

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>