Nam Hoàng Hậu Hàn Tử Cao

Nam hoàng hậu Hàn Tử Cao là tác phẩm kể về mối tình đẹp nhưng đau buồn của đức vua Trần Tây với Hàn Tử Cao, một mỹ nam tử có thật trong lịch sử Trung Quốc, người đầu tiên suýt được phong làm nam hoàng hậu nhà Trần thời Bắc Hán Triều.

Bộ phim mở đầu bằng khung cảnh một cuộc chém giết vô cùng tàn khốc giữa quân phản loạn và dân lành xảy ra ở huyện Cối Khê – quê nhà của Hàn Tử Cao (khi ấy còn gọi là Hàn Man Tử). Trên đường chạy trốn truy sát, Man Tử suýt nữa bị quân giặc cưỡng bức, may mắn được đại tướng quân Trần Thiến (đức vua Trần Tây sau này) cứu giúp.

Hàn Man Tử theo Trần Thiến trở về phủ đệ thái thú, nguyện một lòng đi theo Trần Thiến, đáp ứng y trở thành thuộc hạ, đồng thời cũng giúp y thỏa mãn dục vọng nam nhân. Từ đó, Trần Thiến đặt tên cho Man Tử là Hàn Tử Cao, ngày ngày dạy cậu đủ loại cầm kỳ thi họa, võ công binh pháp, biến cậu trở thành một viên ngọc sáng khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Trớ trêu thay, em gái của Trần Thiến – Trần Doanh cũng đem lòng mến mộ tài năng cùng dung mạo của Tử Cao, một mực muốn có được cậu. Trần Thiến biết chuyện, quyết tâm cự tuyệt lời thỉnh cầu của em gái. Khi bị Trần Doanh gặng hỏi thân phận của Tử Cao, Trần Thiến lập tức khẳng khái thừa nhận: “Hắn là người làm ấm giường của ta, cũng là người hầu hạ ta trên giường.”

Chiến tranh lại nổ ra, Trần Thiến được giao nhiệm vụ dẫn quân đi dẹp lũ người phản loạn Vương Tăng Biện. Không may quân lính bị tập kích, Trần Thiến vì cứu Hàn Tử Cao mà bị thương nặng trên người. Đứng trước ranh giới nguy hiểm cận kề, cả Trần Thiến và Tử Cao đều muốn đối phương được bình an thoát nạn.

Cuối cùng, Hàn Tử Cao đành bỏ lại Trần Thiến ở lại chiến trường, một mình cưỡi ngựa đi tìm cứu viện. Tử Cao dùng lệnh bài Trần Thiến đưa cho đến Cao Phủ mượn binh, dẹp tan phản loạn Vương Tăng Biện, cuối cùng cứu được Trần Thiến trọng thương trở về.

Đại thắng về kinh, Trần Thiến được đức vua trọng thưởng, sắc phong làm Lâm Xuyên quân vương, đồng thời trong tiệc đoàn viên, Trần Thiến trước mặt Vương phi Diệu Dung ban tặng đoản kiếm quý giá cho Tử Cao. Hành động của Trần Thiến càng khơi dậy ghen tuông trong lòng Diệu Dung, khiến nàng quyết tâm tìm cách chia rẽ hai người.

Diệu Dung đề xuất đưa mỹ nữ Thanh Thược – một nhạc công nổi tiếng Dương Châu đến dạy đàn Không hầu cho Tử Cao. Cũng chính từ đây, sóng gió cùng hiểu lầm liên tiếp ập tới. Trần Thiến nghi ngờ Tử Cao không chung thủy, trong lúc tức giận liền ban tặng Thanh Thược cho Tử Cao, để nàng giúp cậu sinh con nối dõi tông đường. Thế nhưng ngay sau đó, Trần Thiến liền nhận ra tình cảm thực sự của mình, quyết tâm tìm cách lần nữa có được trái tim Hàn Tử Cao.

Không bao lâu sau, sóng gió lại lần nữa ập tới. Trần Thiến điều tra ra thân phận gian tế của Thanh Thược, lại phát hiện nàng mang thai đứa con của Hàn Tử Cao. Đứng trước tình cảnh ái nhân không tin tưởng mình, Hàn Tử Cao chỉ im lặng không hề giải thích. Trần Thiến tức giận bắt nhốt Tử Cao, không ngờ lại khiến cậu bị Trần Doanh cùng Vương phi Diệu Dung đánh ngất đem ra khỏi cung.

Tử Cao tỉnh lại, nhận ra hoàn cảnh hiện tại của mình, liền một mực muốn cắt đứt mọi hy vọng của Trần Doanh, trở lại chịu tội với Trần Thiến. Đúng lúc đó, cậu tình cờ gặp được Cao Hoán – thất hoàng tử của Kỳ Quốc, người từng có ơn cứu mạng, đồng thời cũng đem lòng ái mộ cậu từ lâu. Tử Cao từ chối lời mời cùng Cao Hoán trở về phương Bắc, lại bất ngờ gặp lại Trần Thiến. Oán hận Trần Thiến không tin tưởng mình như trước đây, lại không nỡ phản bội dời xa y, Tử Cao đành sử dụng chính thanh đoản kiếm mà Trần Thiến đã tặng mình để tự vẫn. Cũng chính lúc này đây, Trần Thiến mới thực sự nhận ra tình cảm thực sự của ái nhân, tin tưởng Tử Cao mãi luôn yêu thương, chung thủy với mình như ngày nào.

Bộ phim kết thúc bằng hình ảnh Trần Thiến và Tử Cao ấm áp bên nhau, cùng lời hứa của Trần Thiến: Một khi y lên làm hoàng đế, nhất định sẽ đưa Tử Cao lên làm nam hoàng hậu đầu tiên trong lịch sử. Đồng thời, Hàn Tử Cao cũng đáp lại bằng lời thề nguyện ý ở bên Trần Thiến suốt đời, bỏ qua miệng lưỡi thế tục.

Kết thúc bộ phim là kết thúc chặng đường đầy sóng gió, kể từ khi hoàng đế Trần Tây gặp được Tử Cao cho đến lúc cả hai nhận ra tình cảm chân thành của đối phương, nguyện sát cánh bên nhau, mãi mãi không xa rời. Tuy nhiên, đây lại chỉ là phần đầu trong thiên tình sử đẹp đẽ mà đầy bi thương của lịch sử Trung Quốc ấy. Bởi thế, nhiều khán giả không khỏi mong ngóng, chờ đợi những phần tiếp theo sẽ được đoàn làm phim khai máy thực hiện trong tương lai.

Category: Trung Quốc

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>