Tựa Như Tình Yêu – Phần 1 – Bản Full

Like Love – Tựa Như Tình Yêu là câu chuyện lọ lem hoàng tử điển hình trong phim ảnh, nhưng phiên bản đam mỹ. Phim còn có tựa đề “Cậu Là Nam Tớ Vẫn Yêu”.

Phim kể về Mạnh Đình và An Tử Yến, hai người bạn cùng trường, ở trọ cạnh phòng nhau. Nếu Mạnh Đình là chàng trai bình thường đến không thể bình thường hơn, thì An Tử Yến lại như thỏi nam châm thu hút tất cả mọi thứ xung quanh mình. Tính cách của cả hai cũng rất đối nghịch nhau. Nếu Mạnh Đình là người sống tốt bụng, tình cảm nhưng có chút ngốc nghếch và tự ty về bản thân mình, thì Tử Yến lại lạnh lùng, bất cần, nhưng lại tự tin và bản lĩnh.

Like Love – Tựa Như Tình Yêu được sản xuất năm 2014, ở thời điểm này đây quả thực là một thể loại mới ở Trung Quốc. Sau thành công của bộ phim này, một số phim đam mỹ nối tiếp cũng gây được sự chú ý, có thể kể đến là Thượng Ẩn.

Thực ra mà nói nội dung phim rất mỏng. Gần như không có chiều sâu gì đáng kể, nó giống như hình thức sit-com, chia thành nhiều câu chuyện nhỏ đời thường của nhân vật chính. Phim mang lại góc nhìn gần gũi hơn cho người xem với cuộc sống của một cặp đôi nam-nam, tiếc rằng nhiều tình huống tạo mâu thuẫn vô lý và cách giải quyết vấn đề tương đối hời hợt và thiếu thực tế. Tuy phim tạo được nhiều bối cảnh rộng hơn so với một số phim cùng đề tài, nhưng rất ít cảnh quay gợi và đáng nhớ. Đó là điều đáng tiếc.

Câu chuyện tình yêu trong phim có chút gì đó vô lý, có chút gì đó màu hồng. Nhưng tôi thích chút khó lý giải đó, bởi tình yêu của tuổi trẻ vốn là vậy. Mạnh Đình có thể bình thường với tất cả mọi người, nhưng sự giản đơn đến ngốc nghếch ấy lại đem lại cho Tử Yến lạnh lùng bá đạo kia cảm giác thoải mái, vui vẻ mỗi khi bên cạnh. Đâu cần chi lý trí cao xa cho già, tình yêu vốn chỉ cần như thế là đủ. Thế nên, nếu bạn ở độ tuổi 20, tình yêu còn đủ trẻ thì cứ yêu vô lý như vậy đi. Cứ điên đi, cứ hết mình theo đuổi crush của mình như Mạnh Đình đi. Dù là hạnh phúc đến lên mây, hay là dù đau khổ đến chết đi được. Nhưng tình yêu lúc còn vô lý đó, tin tôi đi, khó quên hơn lúc nó có lý rất nhiều ^^

Category: Trung Quốc

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>